Độc đáo núi Phật vàng – Khau Chee Chan

Độc đáo núi Phật vàng – Khau Chee Chan, TOP các điểm đến nổi tiếng của thành phố biển Pattaya. Công trình kiến trúc độc đáo với bức tượng Phật được khắc laze và dát vàng trên núi. Cùng tìm hiểu !

Giới thiệu tổng quan về núi Phật vàng – Khau Chee Chan

Khao Chee Chan là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng của Pattaya. Được biết đến với tên gọi khác là Trân Bảo Phật Sơn hay Quan Âm Sơn, đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc đồ sộ, tinh xảo, một bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đang ngồi thiền lớn nhất thế giới khắc trên núi đá bằng công nghệ laze và phủ nổi bằng ròng 24 kara, cao 130 m, rộng hơn 70m.
Khao Chee Chan được xây dựng vào năm 1996, tổng chí phí xây dựng 161,7 triệu Baht (tương đương khoảng 5,2 triệu usd) nhân dịp quốc vương Rama IX trị vì vương quốc Thái Lan được 50 năm.
Bức tượng mang ý nghĩa “tỏa sáng rực rỡ và soi sáng cho tất cả”, mang lại phước lành, bình yên cho người dân và đất nước Thái Lan.

Phí tham quan và giờ mở cửa

Khao Chee Chan được mở cửa từ 6h sáng đến 18h tối và miễn phí vé vào cửa với mọi du khách tham quan.

Vị trí tọa lạc và cách di chuyển tới núi tượng Phật

Khao Chee Chan nằm ở tỉnh Chon Buri, cách Thành phố Pattaya khoảng 15 km. Để di chuyển đến đây, phương tiện được nhiều du khách chọn lựa nhất là xe Songthaew (một loại ôtô bán tải).

Những điểm đến nổi tiếng gần núi tượng Phật – Khau Chee Chan

Nếu có cơ hội đến tham quan núi tượng Phật – Khao Chee Chan nổi tiếng này, du khách cũng đừng bỏ qua những điểm đến tuyệt đẹp dưới đây:

  • Khu vườn nho – hồ bạc, một thung lũng núi có hồ nước ngọt khá lớn, các ruộng trồng nho mở ra quanh hồ. Những ngôi nhà kiến trúc lối cổ xưa màu nâu sẫm rất đẹp và một bãi đậu xe rộng mênh mông.
  • Bảo tàng sáp Wat Yan (Wat Yan Sangwararam).
  • Vườn hoa lan Nongnooch: vườn hoa lớn bậc nhất ở Châu Á, với đủ các loại cây được từ hơn 50 quốc giá khách nhau tạo thành một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp
Ngày nay, Trân Bảo Phật Sơn là một điểm đến quen thuộc với rất nhiều du khách trong các hành trình tour du lịch Thái Lan. Khác xa với sự ồn ào, náo nhiệt của ‘thành phố ma quỷ’ Pattaya, núi tượng Phật chính là điểm đến đem lại một khung gian yên tịnh, thanh bình, một dấu ấn mạnh mẽ trong lòng mọi du khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0968995959