Chiêm ngưỡng chùa trắng tại Chiang Mai Thái Lan

Chùa Trắng Thái Lan hay còn gọi là Wat Rong Khun là một trong những ngôi chùa có kiến ​​trúc lộng lẫy bậc nhất thế giới. Wat Rong Khun thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm bởi những công trình tiêu biểu gắn liền với văn hóa Phật giáo của Thái Lan. Vậy chùa trắng Wat Rong Khun có đặc điểm gì nổi bật, hãy cùng AV Travel khám phá vẻ đẹp độc nhất vô nhị của ngôi chùa trắng này nhé

Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo tại chùa trắng Thái Lan

Wat Rong Khun có kiến ​​trúc độc đáo của văn hóa Phật giáo Thái Lan, với gam màu chủ đạo là màu trắng tinh khiết như được phủ một lớp tuyết đặc biệt, không giống với những ngôi chùa vàng phong cách đặc trưng của người Thái mang đậm tính biểu tượng văn hóa của đất nước xứ sở chùa vàng. Ngoài ra, tổng thể diện mạo của chùa trắng Wat Rong Khun bao gồm những công trình tiêu biểu như Chánh Điện, nơi ở của những nhà sư, phòng trưng bày nghệ thuật và thiền đường.
Ngoài ra, phía trước ngôi chùa trắng Thái Lan này có mặt hồ nước trong vắt, đứng bên hồ sẽ được nhìn thấy đường nét của ngôi chùa hiện lên nguy nga, sang trọng và huyền ảo. Những triết lý sâu sắc trong văn hóa Phật giáo như soi chiếu sự tinh khiết và trong suốt.

Chánh Điện của ngôi chùa Wat Rong Khun

Điểm nổi bật tiếp theo của chùa trắng Wat Rong Khun chính là khu Chánh Điện. Ở đây có những tác phẩm điêu khắc rất tinh xảo, vô cùng thuần khiết, Chánh Điện cũng được bao phủ một lớp màu trắng. Đến đây, bạn được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật độc đáo do kiến ​​trúc sư Charlemchai Kositpipat gây dựng, nơi tinh hoa văn hóa Phật giáo được kết hợp với màu xanh của bầu trời tạo nên một bức tranh hài hòa tuyệt đẹp.

Cầu “luân hồi – tái sinh”

Một trong những khu vực dễ thấy nhất của Wat Rong Khun chính là khu vực cầu “tái sinh – luân hồi”, mỗi lần đi qua cầu sẽ có vô số cánh tay giơ lên ​​như muốn kéo người ra khỏi cầu. Đặc biệt hơn, khi qua cầu bạn sẽ thấy cổng thiên đường vào chùa. Điều này cho thấy rõ ranh giới giữa thiên đường và địa ngục có ý nghĩa vô cùng to lớn khi các bàn tay tượng trưng cho dục vọng của con người như vực thẳm vô tận và cánh cổng thiên đường tượng trưng cho khoảnh khắc bạn dừng đúng thời điểm, nơi đó vẫn rộng mở cửa để chào đón bạn. Giúp bạn thay đổi bản thân và giúp bạn được tái sinh thêm lần nữa.
Chùa Trắng Wat Rong Khun Thái Lan cũng như những ngôi chùa khác, đây là một nơi linh thiêng và vô cùng tôn nghiêm nên khi đến tham quan địa điểm này, tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho mình trang phục lịch sự, gọn gàng để thể hiện sự thành kính, tôn kính đối với nơi này. Bên cạnh đó, ngoài việc đến chùa để cầu phúc, bạn còn có thể tham quan những công trình độc đáo xung quanh chùa, có thể lưu lại những bức ảnh đẹp đầy tính nghệ thuật thuần túy, kỳ lạ nhưng vô cùng độc đáo.
Đặc biệt hơn, ngoài việc tham quan ngôi chùa, bạn còn có thể ghé thăm một vài địa điểm du lịch nổi tiếng khác ở tỉnh Chiang Rai như Làng cổ dài Karen kỳ lạ, Nhà Đen hoặc khu Tam giác vàng nổi tiếng, giúp bạn mãn nhãn trước những vẻ đẹp và văn hóa của tỉnh Chiang Rai bình dị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0968995959