Trang chủ Theo Chủ Đề Tour du lịch học sinh Trải nghiệm thực tế trong tour du lịch cho học sinh cấp 3

Trải nghiệm thực tế trong tour du lịch cho học sinh cấp 3

Những tour du lịch cho học sinh cấp 3 sẽ giúp các em có được môi trường học tập và trải nghiệm thực tế, cũng như có thể áp dụng những kiến thức trên sách vở vào cuộc sống thường ngày.
Ngày nay, việc dạy và học đang ngày càng được áp dụng nhiều phương pháp mới, đặc biệt trong môi trường Trung học phổ thông, lý thuyết luôn được minh họa cụ thể và ứng dụng thiết thực vào trong cuộc sống. Do đó, những tour du lịch cho học sinh cấp 3 sẽ đặt các em học sinh vào vị thế của người chủ động khám phá tri thức, khám phá thiên nhiên cũng như tích lũy trải nghiệm và thể hiện bản thân mình.

tour-du-lich-hoc-sinh
Từ 16 – 18 tuổi, các em học sinh đã đủ lớn để có những nhìn nhận, đánh giá của riêng mình. Vì vậy nên, trong những tour du lịch cho học sinh cấp 3, người lớn chỉ đóng vai trò định hướng – hướng dẫn chứ không còn trực tiếp “cầm tay chỉ việc” cho các em nữa.
Những hoạt động du lịch khám phá thiên nhiên, hay trải nghiệm – rèn luyện kỹ năng như trại hè, học kỳ quân sự sẽ phù hợp và gây được nhiều hứng thú cho các em học sinh cấp 3.

Tiêu chí lựa chọn địa điểm du lịch cho học sinh cấp 3

Việc lựa chọn địa điểm du lịch cho học sinh cấp 3 cũng cần phải đáp ứng được những tiêu chí như:
– Không gian rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho học sinh
– Có nhiều hoạt động vui chơi giải trí cũng như những yếu tố mới lạ kích thích tâm lý tò mò, ưa khám phá của các em.
– Mang những ý nghĩa lịch sử của quê hương, đất nước như những di tích lịch sử, viện bảo tàng…

Những yêu cầu để có được tour du lịch chất lượng cho học sinh cấp 3

Do đặc điểm lứa tuổi cũng như yêu cầu học tập, những tour du lịch cho học sinh cấp 3 cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau:
Yếu tố giáo dục: việc chính của học sinh vẫn luôn là học tập, vì vậy nên những tour du lịch tổ chức cho học sinh cần phải mang tính giáo dục cao, tạo môi trường học tập thoải mái, lành mạnh và hấp dẫn cho các em học sinh
– Giáo dục văn hóa: tham quan di tích lịch sử, bảo tàng, điểm du lịch văn hóa…
– Giáo dục đạo đức, ý thức, hành vi: du lịch kết với hoạt động tình nguyện, từ thiện các khóa tiền trên chùa…
– Giáo dục kỹ năng: trại hè, học kỳ quân đội…
Yếu tố an toàn: những điểm đến hay những hoạt động trong hành trình du lịch phải được sắp xếp hợp lý và đảm bảo an toàn cho các em học sinh.
Hấp dẫn: những tour du lịch học sinh cũng cần phải hấp dẫn, thu hút các em tham gia, thúc đẩy bản năng tò mò, ưa khám phá để các em có thể tự tin thể hiện bản thân.

Những hình thức du lịch chủ yếu

Du lịch tham quan – khám phá: hình thức du lịch này sẽ đưa các bạn học sinh vào môi trường học tập thực tế, thông qua hoạt động du lịch, các em có thể áp dụng những kiến thức đã học để phân tích và lý giải thực tế. Tiêu biểu như các tour du lịch khám phá thiên nhiên, khám phá di tích lịch sử, tham quan bảo tàng…

tour-du-lich-hoc-sinh

Du lịch trải nghiệm – rèn luyện kỹ năng: những tour du lịch này có thể kéo dài vài ngày, tại một địa điểm mới đối với học sinh – xa gia đình và trường học. Tại đây, các em phải chủ động trong mọi hoạt động dưới sự định hướng và hướng dẫn, quan sát của người lớn. 

tour-du-lich-hoc-sinh

 

Thông qua những tour du lịch để nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện kỹ năng cho các em học sinh cấp 3 đang là một trong những  phương pháp giáo dục hiệu quả mà Nhà trường và gia đình có thể áp dụng. Hãy xây dựng môi trường học tập – vui chơi không áp lực, không áp đặt để các em được tự do sáng tạo và thể hiện mình.

Bình luận bằng Facebook

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI AV

Địa Chỉ: Tầng 2, 14 Đặng Dung, Ba Đình, Hà Nội, Điện Thoại: 024.3926.4055

Email: info@avtravel.com.vn, Website: https://avtravel.com.vn, Hotline: 094 136 6969

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0102176411 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 05/03/2007 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN
đối tác thanh toán các tour du lịch