Trang chủ Du Lịch Trong Nước Du Lịch Bắc Kạn

Du lịch Bắc Kạn – khám phá non nước hữu tình

Với những cánh rừng nguyên sinh xanh um, địa hình đồi núi và hệ thống sông suối phức tạp, du lịch Bắc Kạn đang dần khẳng định được vị trí của mình trên bản đồ vùng Đông Bắc Việt Nam.

Bắc Kạn giáp với nhiều tỉnh khác như Cao Bằng (phía Bắc), Tuyên Quang (phía tây), Lạng Sơn (phía Đông Nam) và Thái Nguyên (phía Nam) nên bạn hoàn toàn có thể kết hợp du lịch Bắc Kạn cùng những tỉnh thành khác trong hành trình khám phá vùng Đông Bắc nước ta.

du-lich-bac-kan

Như bao tỉnh phía Bắc khác, khí hậu ở Bắc Kạn được chia làm 4 mùa rõ rệt: xuân – hạ – thu đông. Thiên nhiên nơi đây nổi bật với những cánh rừng nguyên sinh bất tận cùng hệ sinh thái đa dạ, nhiều loài động thực vật quý hiếm.

Bên cạnh đó, những di tích lịch sử nổi tiếng gợi nhớ về cuộc kháng chiến hào hùng của cha ông ta cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch Bắc Kạn.

Ngoài ra, Bắc Kạn cũng nổi tiếng với sự đa dạng dân tộc cùng những lễ hội truyền thống, những phong tục tập quán của người dân cư trú trên vùng đất này.

Vườn quốc gia Ba Bể

Cách trung tâm tỉnh Bắc Kạn khoảng 70 km, Vườn quốc gia Ba Bể là một di sản thiên nhiên quý giá với hệ thống rừng nguyên sinh hoàn chỉnh và phức tạp, nằm trên những ngọn núi đá được bao quanh bởi các hồ nước yên bình.

Đến với Ba Bể để được hòa mình vào với thiên nhiên hoang sơ, chiêm ngưỡng sự hòa hợp của non nước và thong dong trên những con thuyền độc mộc lững thững trôi trên mặt hồ tĩnh lặng.

Làng văn hóa Pác Ngòi

Làng văn hóa Pác Ngòi có hơn 40 ngôi nhà sàn cổ nằm rải rác trên những sườn núi bao quanh hồ Ba Bể. Những ngôi nhà sàn cổ được bảo tồn gần như vẹn nguyên mang nhiều giá trị văn hóa dân tộc của người dân nơi đây.

An toàn khu Bắc Kạn – nơi ẩn chứa thông điệp của thời gian

Được xây dựng trong cuộc cách mạng kháng chiến chống Pháp, An toàn khu là một phức hợp các đường hầm ngầm và hệ thống phòng thủ tên lửa ở Chợ Đồn. Đây là một trong những khu căn cứ địa “bất khả chiến bại” quan trọng nhất của Quân đội Việt Nam trong giai đoạn lịch sử 1946 – 1954.

Có lẽ chính sự quyện hòa của khung cảnh thiên nhiên “sơn thủy hữu tình” với bản sắc dân tộc độc đáo, những di tích lịch sử thiêng liêng gợi nhớ về cuộc kháng chiến anh dũng của dân tộc và cả sự mộc mạc, chân chất của người dân nơi đây đã tạo nên sức hút kỳ lạ cho du lịch Bắc Kạn.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI AV

Địa Chỉ: Tầng 2, 14 Đặng Dung, Ba Đình, Hà Nội, Điện Thoại: 024.3926.4055

Email: info@avtravel.com.vn, Website: https://avtravel.com.vn, Hotline: 094 136 6969

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0102176411 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 05/03/2007 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN
đối tác thanh toán các tour du lịch